THAMDEE LUMINA , ธรรมดี ลูมิน่า
: 064-4545524  |  Line ID : @autorun789

THAMDEE LUMINA

Thamdee Lumina

นวัตกรรมโนเบลขั้นสูง ในการดูแลสุขภาพคุณ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารระดับโลก ที่คัดเลือกเฉพาะส่วนประกอบที่มีคุณค่าทางอาหารสูง รวมไว้ใน 1 ซอง เห็นผลภายใน 5 นาที นวัตกรรม ขั้นสูง ที่จะเข้ามาดูแลสุขภาพ ช่วยดูแลสายตา บำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอย และระบบการไหลเวียนของเลือด 

ส่วนประกอบที่สำคัญ

แบล็คเคอร์เรนท์ (Black currant)
เป็นแหล่งอาหารที่มีวิตามินซีสูง โดยในแบล็คเคอร์เร นท์ 100 กรัม จะมีวิตามินซีสูงถึง 200 มิลิกรัม หรือมากกว่าส้ม ถึง 4 เท่าโดยเป็นที่รู้จัก กันดีว่าวิตามินซีช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซ่อม สร้างเนื้อเยื่อ ซ่อมแซมเซลล์ และมีสาร ฟลาโวนอยด์ ซึ่งช่วยปรับสภาพของเส้นเลือดและผิวพรรณ รวมทั้งมีโพแทสเซียม ที่ช่วยรักษานํ้าในร่างกาย และลดความดันโลหิต 

Blackcurrant extract
เป็นแหล่งอาหารที่มีวิตามินซีสูง และมีสาร ฟลาโวนอยด์ ซึ ง่ช่วยปรับสภาพของเส้นเลือดและผิวพรรณ รวมทั้งมี โพแทสเซียม ที่ช่วยรักษาน้ำในร่างกาย และลดความดันโลหิต นอกจากนี้ ยังมีไฟโตนิวเทรียนท์ ซึ่งเป็นอีกกลุ่มที่มีประโยชน์ ต่อดวงตา คือ กลุ่มแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ที่จะช่วย บำรุงสุขภาพดวงตาและชะลอความเสื่อมของเซลล์ดวงตาและ จอประสาทตา ลดการเสี่ยงจากการเกิดโรคต้อกระจก ป้องกัน ไม่ให้ดวงตาและจอประสาทตาเสื่อม  วิตามินเอในสารสกัดแบล็กเคอร์เร้นท์ สามารถป้องกันโรคที่เกิดจากการขาดวิตามินเอได้ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคทาง สายตา เช่น ต้อกระจก ต้อหิน ต้อลม โรคน้าตาแห้ง หรือเซลล์ สายตาถูกทำลาย 

 

Blueberry extract 
ช่วยปกป้องจอประสาทตา จากการถูกทำลาย 
มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถล้างสารพิษ ในร่างกาย เช่น สารพิษในเลือดและลำไส้ ต่อต้านริ้วรอยหรือชะลอวัย ระบบการทำงานหมุนเวียนเซลล์ได้ดี  
การแพทย์สมัยใหม่ได้พิสูจน์ว่าสาร anthocyanins ในบลูเบอร์รี ่ มีประโยชน์มากกว่าวิตามิน และมีหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ สารสำคัญ ที่อยู่ในบลูเบอร์รี่คือ Anthocyanosides ซึ่งจัดอยู่ในสารประเภท Flavonoids มีประโยชน์ในการบำรุงสายตาและบำรุงจอตา มีส่วนช่วยในเรื่องการมองเห็นในที่มืดได้ดีขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นผลดีในโรคตาบอด ตอนกลางคืนนอกจากนี้ สารในกลุ่ม Anthocyanosides ยังช่วยป้องกัน retina ถูกทำลายโดย กระบวนการ Oxidation ที่เกิดขึ้นภายในร่างกาย และยังช่วยสร้าง rhodopsin ซึ่งเป็นสารสีที่พบได้ในส่วนนอกของ retinal rod จึงอาจจะช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดต้อกระจกอีกด้วย

Strawberry powder
ช่วยบำรุงสายตา และกระตุ้นการทำงานของสมอง 
มีส่วนช่วยในการทางานของสมอง มีวิตามินซีและไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytonutrient) ซึ่งทำให้อนุมูลอิสระลดน้อยลง มีไอโอดินที่ช่วยให้สมองทำงานได้อย่างเต็มที่ และมีประสิทธิภาพอีกด้วย  ช่วยบำรุงสายตา เพราะสตรอเบอร์รี่มีวิตามินเอ ฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) กรดฟีโนลิกส์ ที่ช่วยในการลดและชะลอการเกิด อนุมูลอิสระได้  ช่วยให้ปรับความดันในตาให้กลับมาเป็นปกติ ป้องกันโรคมะเร็ง และโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต เพราะสตรอเบอร์รี่นั้นมี โพแทสเซียม (Potassium) และแมกนีเซียม (Magnesium) ที่ช่วย ปรับความดันโลหิตให้กลับสู่สภาวะปกติ 

Raspberry extract 
ป้องกัน โรค อัลไซเมอร์ 
เป็นสุดยอดผลไม้ที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ต่าง ๆ โดยเฉพาะ สารต้านอนุมูลอิสระ ต้านการเป็นโรคต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็งบางชนิด อัล ไซเมอร์หรือความจำเสื่อม
- มีสารต้านอนุมูลอิสระ สูง ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง และสร้าง ภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
- มีสรรพคุณบรรเทาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และมีคุณค่าทางผิวมากเลยทีเดียว
- มี ธาตุโพแทสเซียม และเส้นใยอาหารสูง มีวิตามินเคหรือ ไบโอฟ ลาโวนอยด์ ที่ช่วยใน การแข็งตัวของเลือด และยังมีแมงกานีส ที่ช่วย ในการทำงานของปฏิกิริยาเคมีในร่างกาย
- ช่วยทำให้ระบบประสาททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สารสีแดงใน ราสเบอร์รี่มีคุณสมบัติ ช่วยในการหมุนเวียนโลหิต อุดมไปด้วย วิตามิน เอ และบี ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใสและสมานผิว 

 

Cranberry powder
ต่อต้านอนุมูลอิสระ 
เป็น superfood ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญคือ Proanthocyanidins ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคได้ แคลอรี่ต่ำ มี วิตามิน เอ ซี เค สูง มีสาร salicylic acid ที่เป็นส่วนประกอบ ของยา aspirin ช่วยลดอาการบวม การเกิดลิ่มเลือด และยับยั้ง การเกิดเนื้องอกอีกด้วย
- ช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ลดความเสื่อมของเซลล์ได้เป็น อย่างดี
- สรรพคุณของแครนเบอรี่ยังเป็นที่รู้จักคือ ความสามารถในการ ป้องกันการติดเชื้อที่ระบบขับถ่ายปัสสาวะ เนื่องจาก Proanthocyanide ปริมาณสูงช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ผนังกระเพาะปัสสาวะได้ 

 

Camu Camu powder
ป้องกัน โรค ไขข้ออักเสบ
คามู คามู มีวิตามินซีสูงมาก โดยมีกรดแอสคอร์บิก (ascorbic acid) หรือวิตามินซี 2.4 - 3.0 ก./เนื้อผลสด 100 ก. ซึ่งมากกว่าปริมาณของ วิตามินซีในส้มถึง 30 เท่า มีธาตุเหล็กเป็น 10 เท่า ไนอาซีน 3 เท่าไร โบฟลาวิน (วิตามินบี 2) 2 เท่า และมีฟอสฟอรัสมากกว่าส้มถึง 50% อีกด้วย นอกจากนี้ ในผลคามู คามู ยังมีสารในกลุ่ม phenolic ถึง30 ชนิด
- ชาวเปรูดื่มน้ำคั่นจากผล หรือน้าคั่นที่ผสมกับน้ำเปล่าเพื่อรักษาไข้หวัด และใช้บรรเทาอาการของโรคในระบบทางเดินอาหาร นำส่วนเปลือก ต้นมาทา ยาพอก ใช้รักษาแผล นำเปลือกต้นมาต้มกับส่วนของผลและ เหล้ารัม ใช้รักษาโรคไขข้ออักเสบ (rheumatism) 

 

L-Arginine
- เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย
- มีฤทธิ์ทำให้หลอดเลือดเกิดการขยายตัวขึ้น ทำให้มี การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
- ช่วยกระตุ้นการสร้าง Growth hormone และ insulin
- ช่วยรักษาโรค Peripheral arterial disease
- ช่วยกำจัดของเสียออกจากร่างกาย
- ช่วยส่งเสริมและฟื้นฟูเซลล์ตับ (Liver regeneration) 

 

L-Glutathione
ช่วยลดการสร้างเม็ดสี
เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันและลดการทำลาย เซลล์จากอนุมูลอิสระ ยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งเป็นตัวเริ่มต้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน จึงทำให้สีผิวสว่าง สดใสขึ้น
▪ ใช้รักษาและป้องกันโรค Alcoholism, Asthma, hepatitis, Liver disease และโรค Atherosclerosis
▪ ช่วยให้ L-arginine ในร่างกายมีประสิทธิภาพนานขึ้น 

 

Grape seeds extract
ช่วยลดการเหี่ยวย่น 
• มีสารสำคัญคือ สารกลุ่ม phenolic compounds เช่น ฟลาโวนอยด์ หรือพอลิฟีนอล คือ oligomeric proanthocyanidin complexes (OPCs) เป็นสารต้าน อนุมูลิสระที่มีประสิทธิภาพสูง (super antioxidant)
• เสริมฤทธิ์การทำงานของวิตามินซีเเละวิตามินอี
• ช่วยป้องกันร่างกายจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกายตลอดเวลา รวมทั้งปัจจัย ภายนอกต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุของความเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย
• สารกลุ่มนี้ถูกดูดซึมจากกระเพาะอาหาร และลำไล้เล็กเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่าง รวดเร็วภายใน 20-30 นาที
• สามารถรวมตัวได้ดีกับคอลลาเจนซึ่งเป็นโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบของผิวหนัง หลอดเลือดและอวัยวะต่าง ๆ จึงทำให้เซลล์ผิวหนังแข็งแรง ไม่เหี่ยวย่นหลอดเลือด มีความยืดหยุ่นดี ไม่เปราะหรือแตกง่าย สามารถผ่านแนวกั้นสมอง (blood brain barrier) ได้ จึงป้องกันสมองเสื่อม และเสียหายจากอนุมูลอิสระ (free radical) 

 

Pine bark extract
ช่วยลดการสร้างเม็ดสี ป้องกันการเหี่ยวย่น 
สารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ (Maritime Pine) ชื่อวิทยาศาสตร์ Pinuspinaster เป็นไม้สน ที่ขึ้นในแถบตะวันตกและตะวันตกเฉียงใต้ของเมดิเตอเรเนียน สารที่สกัดได้คือโปรแอนโท ชัยยานิดิน (Oligomeric Proanthocyanidin Complexes - OPCs)
• สารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง เป็นสารฟลาโวนอยด์ที่ถูกรียกว่า ซีคอมเพล็ก มีฤทธิคล้ายวิตามินซี แต่ทนความร้อนได้ดีกว่า และเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญใน ปัจจุบัน
• สารนี้มีฤทธิต้านการจับตัวของเกล็ดเลือด คล้ายๆ กับแอสไพลิน แต่มีความปลอดภัย มากกว่า สรรพคุณป้องกันโรคหัวใจ ต้านการจับตัวของเกล็ดเลือดทีจริงสารฟลาโวนอยด์ ที่เรียกว่าโปรแอนโทชัยยานิดินหรือพิกโนจีนอล
• ป้องกันการเกิดภูมิแพ้ มีความสามารถในการยับยั้งเอนไซม์ที่ใช้ในการสร้างสาร ฮิสทามีน มีคุณสมบัติเฉพาะที่ช่วยยับยั้งการสลายตัวของคอลลาเจน และอีลาสติน ที่เป็นโครงสร้าง หลักของผิวหนัง จึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ช่วยเติมเต็มรอยเหี่ยวย่นจึงทำให้ผิวเรียบตึง ช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ แก้ปัญหาสุขภาพผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

 

Red ginseng extract 
ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด 
โสมแดงเกาหลี อายุ 6 ปี มีสารสำคัญ คือ จินเซนโนไซด์ (Ginsenosides) สูง
- ช่วยชะลอความเสื่อมของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ต่อต้านริ้วรอย แห่งวัยฟื้นฟูและปรับสภาพผิวส่งเสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวพรรณดูสดใส เนียนนุ่มและยืดหยุ่นอีกทั้งยังเพิ่มความแข็งแรงในรากผม
- ช่วยเพิ่ม Nitric oxide ในเลือด ช่วยเพิ่มการไหลเวียน เลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ได้ดีขึ้น ลดผลเสียจาก ความเครียดได้ 

 

Ginkgo biloba extract 
ใบแปะก๊วยประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์ หลักที่เป็นประโยชน์ ต่อร่างกายอยู ่2 ชนิด คือ ฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) และ เทอร์พีนอยด์(Terpenoids)
- มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ มีการนำมารับประทานโดยเชื่อ ว่าอาจช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตซึ่งอาจช่วยเสริมสร้าง การทำงานของสมอง ตา หู และขาให้ดีขึ้น บรรเทาอาการ ของโรคอัลไซเมอร์ การสูญเสียความทรงจำ สมาธิสั้น ปวด ศีรษะ วิงเวียน หูอื้อ ความผิดปกติทางการได้ยิน
- มีฤทธิ์เพิ่ม nitric oxide ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดในร่างกาย 

 

วิธีรับประทาน

–  ทานตอนท้องว่าง ตอนเช้า จะได้ผลดีที่สุด
–  สามารถเพิ่มเป็น 2 เวลา เช้า , ก่อนนอน ตอนท้องว่าง
–  ฉีกซองแล้วอมไว้ใต้ลิ้นตามด้วยน้ำอุ่นจะดีที่สุด
–  ในช่วงแรกๆที่ทาน

อาการกระทุ้ง ที่เกิดจากการทาน THAMDEE LUMINA

 • ผื่นคันตามผิวหนัง แสดงว่า ร่างกายกำลังขับไขมันและสารพิษที่ไม่ละลายออกจากผิวหนัง
 • ลมหายใจมีกลิ่นเหม็น แสดงว่า กระเพาะอาหารกำลังมีอาการปรับตัว
 • ชาแขนซ้าย แสดงว่า หัวใจไม่แข็งแรง
 • ปวดเมื่อยตามร่างกาย แสดงว่า เลือดไหลเวียนไม่ดี
 • มีอาการไอ แสดงว่ามีการ มีภาวะขับพิษออกทางปอด
 • ปวดท้ายทอยและต้นคอ มึนงง แสดงว่า มีปัญหาความดันโลหิตสูง หรือว่าต่ำ
 • มีไข้ แสดงว่า ร่างกายมีความเป็นกรดมาก
 • ตาแดง แสดงว่ามีสารพิษสะสมที่ตับมาก
 • ปัสสาวะมีกลิ่นแรงมีสีเข้ม แสดงว่ามีพิษสะสมที่ไตมาก และมีการขับพิษออกทางไซต์
 • ตามัว ง่วงนอน แสดงว่า ร่างกายมีความเป็นกรดมาก และกำลังปรับตัว
 • น้ำตาไหลมีขี้ตาแสดงว่าอารมณ์ไม่ดี โกรธเครียดทำงานหนักเกินไป
 • น้ำมูกไหล แสดงว่า ร่างกายมีความเป็นกรดมาก ร่างกายมีการขับพิษออกทางปอด
 • คัดจมูกแล้วจาม แสดงว่า ร่างกายกำลังปรับอาการภูมิแพ้ทางจมูก

 

 

Lumina
Lumina

Additional Info

Read 1404 times